• Về chúng tôi
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Tư vấn bảo vệ
 • Tin tức nổi bật
 • Công việc bảo vệ là một công việc đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn là bạn tưởng tượng ra khi nhìn thấy một ...
 • Một loạt các hành động của chính quyền Việt Nam và Pháp kể từ thế kỷ 18 đã đưa ra bằng chứng không ...
 • Ủy ban An toàn Hà Lan kết luận máy bay Malaysia chở 298 người phát nổ giữa trời do bị tác động bên ...
 • Trung úy Nguyễn Hoàng Anh đã qua đời vào khoảng 8h sáng 2/9 do vết thương quá nặng, nâng tổng số người ...
 • Hình ảnh công ty
 • Vệ sĩ nghề thu hút giới trẻ

 • "Thường xuyên vắng nhà, bất kỳ lúc nào cũng có thể gặp nguy hiểm. Khi thân chủ nghỉ ngơi là lúc mình phải tỉnh táo. Thu nhập không cao song tôi thấy vui vì có điều kiện để che chở cho người khác và chống lại cái ác", anh Hoàng Văn Ân, một vệ sỹ lâu năm tâm sự.

  Nghề bảo vệ chuyên nghiệp hay còn gọi là vệ sỹ xuất hiện từ cuối năm 1995. Đến nay, ngành này đã có trên 30 doanh nghiệp với khoảng 7.000 người, trong đó đa số là nam giới, chỉ có 10% là nữ, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM. Vài năm trở lại đây ở một số tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh... cũng xuất hiện các công ty bảo vệ.
  Để trở thành một vệ sỹ thực thụ, các nam thanh niên phải đạt tiêu chuẩn cao trên 1,68 m, cân nặng trên 57 kg, nữ từ 1,58 m, cân nặng 50 kg trở lên; có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn, tư cách tốt, lý lịch trong sạch, trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp THPT, ưu tiên người biết ngoại ngữ và bộ đội, công an nghĩa vụ phục viên.
  Các công ty bảo vệ có quy trình tuyển người khá giống nhau. Thí sinh phải qua kiểm tra thị lực, thính lực và đặc biệt là kiểm tra thể lực ban đầu bằng động tác chống đẩy trong vòng 45 giây (tương đương 45 lần). Ở vòng chiều cao, cân nặng, mắt, tai có thể lọt qua dễ dàng, song đến vòng chống đẩy nhiều sĩ tử đã phải đầu hàng. Qua vòng sơ tuyển, các vệ sỹ tương lai sẽ bước vào khóa đào tạo từ 2 đến 3 tháng với kiến thức cơ bản về pháp luật, sơ cứu ban đầu, phòng chống và phương án đối phó khi xảy ra cháy nổ, nhận biết bom mìn, biết bắn súng và võ thuật.  Tất cả vệ sỹ khi được đào tạo đều thống nhất nguyên tắc được ghi trong giáo trình: "Sự an toàn của thân chủ là thước đo năng lực làm việc của nhân viên và thành công của doanh nghiệp". Ông Phạm Quy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Long Hải, nói: "Người vệ sỹ phải luôn có được cái đầu mát và coi sự an toàn của thân chủ là trên hết". Để bảo vệ an toàn cho khách hàng, anh Tô Ngọc Hải, nhân viên công ty Hoàng Gia, làm tại Bar Phi Thuyền (TP HCM) đã lấy thân mình che cho thân chủ trong một vụ tấn công của xã hội đen. Vụ hỏa hoạn tại Trung tâm Thương mại Quốc tế - ITC hồi cuối năm ngoái, nhân viên công ty Long Hải cứu được gần 300 người. Anh Vũ Tín, một trong những nhân viên đó, được người dân TP HCM nhớ mãi về lòng dũng cảm, song lý do anh lao vào lửa cứu người thật giản đơn: "Tôi đã cứu được 2 người, lúc đó nếu có chết cũng vẫn lãi được một người".
  Thu nhập trung bình của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại hầu hết các công ty từ 1000.000 đến 3.000.000 đồng/tháng. Một số công ty thành lập sớm như: Long Hải, Thăng Long, YUKI 24/24, Long Hổ, SCD, Hoàng Gia... có mức thu nhập cao hơn. Không ít vệ sỹ làm tốt nhiệm vụ đã được khách hàng bồi dưỡng thêm hay tặng quà nhân ngày lễ, tết. Anh Nguyễn Đình Khiêm, bảo vệ tại khu biệt thự tập đoàn Nike, khu công nghiệp Sóng Thần, hồ hởi cho biết: "Do làm tốt nhiệm vụ của mình, mỗi tháng thân chủ bồi dưỡng thêm 20 USD". So với nhiều ngành nghề khác mức thu nhập này chưa phải là cao song lại hấp dẫn không ít thanh niên. Anh Ân, sau nhiều năm theo nghề bộc bạch: "Tôi chọn làm vệ sỹ do yêu thích sự mạo hiểm và muốn được làm người hùng".
  Mặc dù không rầm rộ như các lĩnh vực khác nhưng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sỹ cũng có doanh thu hàng năm không nhỏ bởi ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp muốn thuê bảo vệ chuyên nghiệp.
  Thời gian tới, các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ tích cực mở rộng thị trường và chú trọng hơn đến phát triển loại hình mới.
 • Some beta-blockers, such as metoprolol, also have membrane-stabilizing and quinidine-like activity Order Brand Metoprolol Bajo su influencia, la sangre ingresa activamente en los órganos pélvicos Comprar Levitra proffesional análogo relajando los vasos del pene y llenándolos. By the frequency of response to therapy Nolvadex Tamoxifen citrate buy the time to progression and survival. When a pregnancy occurs, it is interrupted in accordance with medical indications Accutane By Mail It has not been reliably established whether Accutane is passed into breast milk. Der Hersteller des Arzneimittels Kamagra Gelee gibt an, dass Online-Apotheke Kamagra wenn ein Mann einen völligen Mangel an sexueller Erregung hat.