• Về chúng tôi
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Tư vấn bảo vệ
 • Tin tức nổi bật
 • Công việc bảo vệ là một công việc đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn là bạn tưởng tượng ra khi nhìn thấy một ...
 • Một loạt các hành động của chính quyền Việt Nam và Pháp kể từ thế kỷ 18 đã đưa ra bằng chứng không ...
 • Ủy ban An toàn Hà Lan kết luận máy bay Malaysia chở 298 người phát nổ giữa trời do bị tác động bên ...
 • Trung úy Nguyễn Hoàng Anh đã qua đời vào khoảng 8h sáng 2/9 do vết thương quá nặng, nâng tổng số người ...
 • Hình ảnh công ty
 • Việt Nam sẽ cân nhắc sử dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ chủ quyền • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5 Ảnh: Trần Thanh Hải
  VH- Chiều 29.5, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5. Buổi họp báo tập trung vào diễn biến trên Biển Đông sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong vùng thềm lục địa của Việt Nam.

  Tháng 5, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định. Lạm phát được kiềm chế, giá cả ổn định. Tuy nhiên, còn hạn chế, đó là tổng cầu tiếp tục thấp, tín dụng chưa khởi sắc dù cố gắng giải ngân vốn đầu tư chưa đạt yêu cầu. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 5 tháng đầu năm ước tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Khách quốc tế đến Việt Nam tính chung 5 tháng đầu năm cũng tăng hơn 26%.

  Nhất quán sử dụng các biện pháp hòa bình, Việt Nam sẽ cân nhắc và quyết định việc sử dụng các biện pháp pháp lý theo luật pháp quốc tế nhằm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng và lợi ích chính đáng của mình. (Thủ tướng  Nguyễn Tấn Dũng ) 

  Thông báo nội dung phiên họp thường kỳ Chính phủ vừa diễn ra cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho hay: “Chúng ta có những ngày sục sôi tháng 5. Thủ tướng biểu dương, hoan nghênh lực lượng báo chí. Từ khi tình hình biến động do Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng thềm lục địa Việt Nam, hoạt động báo chí rất hiệu quả. Người dân đã bày tỏ lòng yêu nước của mình trên mọi lĩnh vực”. Tại phiên họp lần này, Chính phủ đã thảo luận và kết luận tiếp tục kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, giữ tình hữu nghị chung. Một mặt đấu tranh kiên quyết, một mặt phải giữ được môi trường hòa bình để phát triển.

  Trong tháng 5, nhiều người dân phẫn nộ trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển Việt Nam tuần hành biểu thị lòng yêu nước. Tuy nhiên cũng đã xảy ra một số hành động quá khích, vi phạm pháp luật. Chính phủ đã chỉ đạo dập tắt ngay trong đêm. Đến nay các doanh nghiệp ở Đồng Nai và Bình Dương đã trở lại hoạt động bình thường.

  Đề cập tới việc một số người bị kẻ xấu kích động, lợi dụng đốt phá, cướp bóc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho rằng, lòng yêu nước là chính đáng, trân trọng nhưng vượt quá giới hạn, dẫn tới manh động là không thể cấp nhận được.

  Trong tình huống khẩn cấp đó, Bộ Công an đã cùng các địa phương ngăn chặn, bắt giữ, quản thúc nhiều người. “Để ngăn chặn, con số bắt giữ lên đến hàng nghìn người. Nhưng ngay sau đó, Thủ tướng và Bộ Công an đã chỉ đạo phải thanh lọc ngay. Phân loại những người không có dụng ý xấu thì xử lý hành chính, cảnh cáo, răn đe. Còn đối tượng hình sự và có hành vi cướp bóc rõ ràng thì phải xử nghiêm theo pháp luật. Hiện, con số đã nhỏ lại rất nhiều”.

  Thông tin thêm về vấn đề này, trung tướng Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết: Sau khi xảy ra sự việc, Bộ Công an đã chỉ đạo trực tiếp xuống các địa phương để đảm bảo tính mạng người nước ngoài. Sau đó tiến hành tạm giữ hành chính đối với những người có hành vi quá khích. Cơ quan Công an cũng đã khẩn trương phân loại, cho đến nay xử lý hành chính là hơn 500 người. Số người bị khởi tố (cướp tài sản, chống người thi hành công vụ làm 46 công an bị thương) đang tiếp tục điều tra để sớm xét xử.

  Trả lời câu hỏi về khả năng thay đổi trong quan hệ kinh tế với Trung Quốc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cũng cho hay: Từ trước tới nay, Việt Nam không chủ trương có chính sách riêng cho nước nào. Đến thời điểm này thương mại hai nước vẫn phát triển bình thường. Chính vì lẽ đó, chúng ta tin tưởng người dân 2 nước vẫn mong muốn bình thường để giao lưu, phát triển kinh tế.

  Chúng ta cũng đã chuẩn bị mở rộng thị trường, đàm phán và tham gia nhiều khuôn khổ hợp tác mới, trong đó có nhiều hiệp định thương mại tự do với các đối tác lớn trên thế giới. Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải thông tin thêm, vừa qua có biến động Biển Đông nhưng tình hình giao thương biên giới Việt - Trung từ đầu tháng 5 tới nay vẫn bình thường. Những con số về xuất nhập khẩu vẫn tăng trưởng tốt, đặc biệt 2 nhóm hàng quan trọng là hàng nông lâm sản, chế biến.

  Về các biện pháp trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Việt Nam tiếp tục kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của mình bằng biện pháp hòa bình”.

  Các biện pháp bao gồm: Sử dụng các lực lượng thực thi pháp luật trên thực địa để bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam; đấu tranh bằng con đường chính trị, ngoại giao, kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam; đấu tranh bằng dư luận, thông tin trung thực cho nhân dân và cộng đồng quốc tế hiểu rõ hành vi xâm phạm của Trung Quốc cũng như các biện pháp đấu tranh hòa bình của Việt Nam; kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

  Thủ tướng cũng cho biết: “Nhất quán sử dụng các biện pháp hòa bình, Việt Nam sẽ cân nhắc và quyết định việc sử dụng các biện pháp pháp lý theo luật pháp quốc tế nhằm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng và lợi ích chính đáng của mình”.

  Cũng tại phiên họp Chính phủ kỳ này, các thành viên Chính phủ cũng thảo luận và cho ý kiến về Nghị quyết của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Nghị định của Chính phủ về một số chính sách và giải pháp phát triển thủy sản đến năm 2020.

 • Some beta-blockers, such as metoprolol, also have membrane-stabilizing and quinidine-like activity Order Brand Metoprolol Bajo su influencia, la sangre ingresa activamente en los órganos pélvicos Comprar Levitra proffesional análogo relajando los vasos del pene y llenándolos. By the frequency of response to therapy Nolvadex Tamoxifen citrate buy the time to progression and survival. When a pregnancy occurs, it is interrupted in accordance with medical indications Accutane By Mail It has not been reliably established whether Accutane is passed into breast milk. Der Hersteller des Arzneimittels Kamagra Gelee gibt an, dass Online-Apotheke Kamagra wenn ein Mann einen völligen Mangel an sexueller Erregung hat.